Cả đời lái 10 chiếc Mercedes, “Tiên Tri Vũ Trụ” Trần Dần sau khi lái thử VinFast VF8 đã tuyên bố thích xe điện “Made in Vietnam”

40 năm chạy 10 chiếc xe tới từ thương hiệu Đức – Mercedes, “Tiên Tri Vũ Trụ” Trần Dần sau khi lái thử VinFast VF8 đã tuyên bố thích VinFast, chỉnh chữ ký và cố vấn cho ông Phạm Nhật Vượng gọi vốn 50 tỷ đô la từ người Việt trên toàn thế giới.

https://youtu.be/710aI3DrFlI
Video: Ông Trần Dần lái thử và đánh giá ô tô điện Việt Nam VinFast VF8

Dùng gậy gõ xe VinFast VF8, cụ ông Việt kiều Mỹ 91 tuổi thử xe kiểu lạ chưa từng có: “Công nghệ như xe Mỹ, vỏ chắc hơn xe Nhật”

Mặc dù đã ở tuổi 91, ông Ngọc, một người Việt đang sống tại Mỹ vẫn tự tin cầm lái chiếc VinFast VF8 ở Mỹ và đưa ra những nhận định cá nhân về cả chiếc xe và cách tiếp cận thị trường của hãng xe Việt.

Từ khi lô VinFast VF8 đầu tiên được đưa sang Mỹ, những video trải nghiệm mẫu xe này ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội. Mới đây nhất, trong một video do kênh Phố Bolsa TV đăng tải, một người ở độ tuổi 90, chân đi còn không vững, phải chống gậy, mà vẫn cầm lái được một chiếc VF8.

Cụ ông 90 tuổi chống gậy cầm lái VinFast VF 8: ‘Công nghệ như xe Mỹ, vỏ chắc hơn xe Nhật, cách làm thị trường thông minh, khác kiểu Nhật, Hàn’ - Ảnh 2.
Ông Ngọc, một người đang sinh sống ở Mỹ, vừa có trải nghiệm nhanh với chiếc VinFast VF 8

Ở độ tuổi 90, ông Ngọc vẫn được kênh Phố Bolsa TV mời trải nghiệm chiếc VinFast VF 8. Ông cũng bày tỏ sự hào hứng khi đây chính là mong mỏi của ông thuở nào.

Ông cho biết hồi xưa khi sang Mỹ thấy những chiếc xe Nhật và Hàn Quốc được xuất khẩu sang đây cũng đã mong muốn sau này sẽ tới lượt xe “Made in Vietnam”. Nay, điều ước ngày nào của ông Ngọc đã trở thành hiện thực.

Khi đánh giá ngoại thất chiếc VinFast VF 8, ông Ngọc không chỉ sờ vào xe mà còn gõ bằng gậy và ấn tay xuống vỏ xe.

Ông cho rằng tiếng gõ vào vỏ xe nghe rất chắc chắn, còn khi ấn vào nắp ca-pô thì không hề biến dạng, khác với nhiều chiếc xe Nhật hơi bập bùng nắp ca-pô khi ấn tay xuống.

Ông Ngọc thử thân vỏ chiếc xe được sản xuất ở Việt Nam và đánh giá cao sự chắc chắn

Sau đó, ông Ngọc còn lên chiếc VF 8 này để cầm lái thử. Mặc dù chân đi không vững, ông vẫn tự tin khi đạp ga và phanh của chiếc xe. Khi ra cao tốc, việc cầm lái với một ông cụ 90 tuổi trở nên đơn giản hơn hẳn với hệ thống ADAS, bao gồm các tính năng như giữ làn đường hay ga tự động bám theo xe phía trước.

Ông Ngọc cho rằng chắc chắn chất lượng các tính năng an toàn này đều được đảm bảo, bởi bất cứ mẫu xe nào có hệ thống tự hành ở Mỹ đều phải được kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt bởi các cơ quan có uy tín mới được lăn bánh hợp pháp trên đường.

Qua đó, ông nhận định xe VinFast VF 8 không thua kém gì các xe Mỹ và Nhật về các hệ thống công nghệ hiện đại.

Cụ ông 90 tuổi chống gậy cầm lái VinFast VF 8: ‘Công nghệ như xe Mỹ, vỏ chắc hơn xe Nhật, cách làm thị trường thông minh, khác kiểu Nhật, Hàn’ - Ảnh 4.
Việc cầm lái trở nên rảnh tay hơn hẳn đối với một người lớn tuổi nhờ các tính năng an toàn chủ động hoạt động hiệu quả

Sau khi đánh giá nhanh về xe, ông Ngọc đưa ra nhận định chung về cách VinFast tiếp cận thị trường Mỹ.

Ông nhấn mạnh rằng ông Phạm Nhật Vượng là một người rất thông minh khi mang chiến lược cho thuê xe sang Mỹ, bởi với những người làm kinh doanh thì việc thuê xe sẽ lợi về thuế hơn so với mua xe, trong khi với các hãng xe Nhật và Hàn Quốc khi tiếp cận thị trường Mỹ họ chọn cách bán trả góp chứ không có dịch vụ cho thuê.

Bên cạnh đó, việc cho thuê xe cũng giúp người sử dụng có thể trải nghiệm trước khi quyết định mua.

Hiện tại, VinFast đang cho thuê VF 8 tại Mỹ với giá thuê 399 USD/tháng trong 2 năm đầu, giảm 200 USD so với trước đây. Cư dân California đã đặt cọc trước có thể thuê với mức 274 USD/tháng.

Cụ ông 90 tuổi chống gậy cầm lái VinFast VF 8: ‘Công nghệ như xe Mỹ, vỏ chắc hơn xe Nhật, cách làm thị trường thông minh, khác kiểu Nhật, Hàn’ - Ảnh 5.
Ông Ngọc đánh giá chính sách cho thuê xe là thông minh

Ông Ngọc cũng đưa ra ý kiến rằng mọi người đừng nên phán xét sớm những chiếc xe VinFast đầu tiên được đưa sang Mỹ, hãy trải nghiệm khoảng 1 năm rồi hẵng đưa ra ý kiến, và hãy cho VinFast vài năm để chứng minh năng lực, bởi ngay cả những chiếc xe Mỹ khi bán ra rồi còn bị gọi triệu hồi rất nhiều lần để khắc phục lỗi.

Trong thời gian tới, VinFast sẽ cho xuất khẩu lô VF 8 thứ 2 sang Mỹ với số lượng khoảng 1.800 chiếc. Những chiếc xe đã nằm sẵn ở cảng và chỉ chờ ngày được đưa lên tàu biển để chở đi.

https://youtu.be/ldjJ8nD_lgk
VIdeo: Dùng gậy gõ xe VinFast VF8, cụ ông 91 tuổi thử xe kiểu lạ chưa từng có
https://tapchibonbanh.com/tin-tuc/vo-chong-chi-dep-cali-viet-kieu-my-bo-coc-tesla-sang-mua-vinfast-vf8-tu-hao-xuc-dong-khi-ngoi-len-xe-do-nguoi-viet-nam-san-xuat.html

VinFast xuất khẩu thêm 1.800 ô tô điện VF 8 sang Mỹ, Canada

Đây là lô xe điện VinFast VF 8 thứ hai được xuất khẩu đi Mỹ và Canada. Trước đó, nhà sản xuất ô tô Việt Nam đã xuất khẩu 999 xe ra thị trường quốc tế.

Hiện lô xe thứ 2 gồm 1.800 chiếc VinFast VF 8 bản tiêu chuẩn dành cho thị trường Mỹ và Canada hiện đang được tập kết tại cảng MPC Port (Hải Phòng).

Chiếc tàu Silver Queen với dòng chữ VinFast cũng đã cập cảng nước ta, sẵn sàng đón những chiếc VF 8, để đưa chúng ra thị trường quốc tế. Tàu Silver Queen sẽ được khởi hành trong một vài ngày tới.

Theo kế hoạch, lô xe thứ 2 này sẽ được bán tại thị trường Mỹ vào tháng 5/2023 và thị trường Canada vào tháng 6/2023.

Trước đó, VinFast đã chuyển 999 chiếc VF 8 City Edition – có phạm vi hoạt động ngắn hơn so với xe xuất khẩu đợt này tới California vào cuối năm ngoái.

VinFast VF 8 và VF 9 là hai mẫu xe đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Việt Nam được đưa ra thị trường quốc tế, đầu tiên là Mỹ, Canada và sau đó là các quốc gia châu Âu.

VinFast VF 8 thuộc phân khúc SUV cỡ D. Phiên bản tiêu chuẩn của VF 8 có tầm vận hành tối đa 293 dặm, tương đương 473 km, theo tiêu chuẩn WLTP. Trong khi đó, phiên bản City Edition chỉ có tầm vận hành 333 km.

Theo công bố của nhà sản xuất, phiên bản VF 8 tiêu chuẩn có tầm hoạt động dự kiến là 293 dặm (471 km), theo chuẩn WLTP. Xe có giá bán khởi điểm 49.000 USD (~1,15 tỷ VNĐ) tại Mỹ và khởi điểm 57.500 CAD (~979 triệu VNĐ) tại Canada.

Còn VinFast VF 9 thuộc phân khúc SUV cỡ E. Xe được trang bị 2 động cơ điện, cho công suất tối đa 402 mã lực.

VF 9 có 2 phiên bản pin là tiêu chuẩn cung cấp khả năng vận hành tối đa 485 km trong một lần sạc và Plus có thể di chuyển tới 680 km mỗi khi sạc đầy.

Xe có giá bán khởi điểm 56.000 USD (~1,31 tỷ VNĐ) tại Mỹ và từ 69.750 CAD (~1,21 tỷ VNĐ) tại Canada.

Vào hồi cuối tháng 3 vừa qua, VinFast VF 9 cũng đã được ra mắt thị trường Việt Nam với hai tùy chọn phiên bản gồm Eco và Plus. Xe có giá 1,443 tỷ đồng cho bản Eco và 1,572 tỷ đồng cho bản Plus.

Theo Thể thao văn hóa, Tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top