Một chiếc siêu xe Lamborghini Huracan đã bị bốc cháy sau khi chủ nhân của nó trình diễn màn đốt lốp, drift 'điên cuồng', tuy nhiên nhiều khả năng đây là màn “cố tình” của chủ xe.

 

  >> Xem thêm: Lại thêm 1 siêu phẩm McLaren Senna thứ 4 bất ngờ bị cháy trên thế giới

 

Biểu diễn đốt lốp Lamborghini Huracan quá đà làm cháy luôn cả siêu xe

 

Sự việc xảy ra tại đường đua Irwindale Speedway (Mỹ) cách đây không lâu. Chiếc Lamborghini Huracan thuộc sở hữu của Damon Fryer, một YouTuber có tiếng.

 

Damon Fryer của đội ngũ “Daily Driven Exotics” đã mang chiếc Lamborghini Huracan của mình ra trình diễn, mang tới nào là khói, nào là tiếng V10 gào rú, một chút va chạm, và rồi… một đám lửa hoành tráng ở cuối.

 

 

Có thông tin cho rằng chủ xe cố ý để Lamborghini Huracan bắt lửa nhằm tạo sự chú ý. Nếu chỉ drift thông thường, siêu xe Lamborghini không dễ phát hỏa như vậy.

 

Lamborghini Huracan sử dụng động cơ V10 5.2L. Tiếng gào thét từ động cơ công suất lớn có thể làm đinh tai nhức óc người đứng gần.

 

 

Trong video dài 2 phút tải lên YouTube, chủ xe dường như cố ý để cản trước Lamborghini Huracan va quệt vào thanh chắn.

 

Phần đầu xe mắc kẹt vào thanh chắn, trong khi hai lốp phía sau quay với tốc độ cao. Sau ít phút, phần đuôi xe bốc cháy. Rất may đám cháy không kéo dài lâu, đội hỗ trợ đã nhanh chóng dập tắt.

 

Damon Fryer có vẻ không quan tâm tới điều này bởi lượng người xem video tăng vọt sẽ giúp anh bù lại chi phí sửa chữa siêu xe.

 

 

Burnyard Bash có thể là một sự kiện “quá trẻ trâu” và mang tính trẻ con bốc đồng đối với một số người mê xe kinh nghiệm, thế nhưng vui vẻ như vậy cũng không có gì là sai. Về nguyên nhân gây cháy phía sau của chiếc Lamborghini Huracan, một lính cứu hỏa 15 trong nghề có giải thích rằng: “Khói đã cháy. Nhiệt lượng tạo ra từ ma sát lốp xe và ống xả kết hợp với hỗn hợp không khí/nhiên liệu hoàn hảo sẽ khói bốc cháy.”

 

  >> Xem thêm: KIA tông đuôi Mercedes trên đường đua F1 Hà Nội trong đêm, 2 xe biến dạng

 

Theo Motor1