Bạn có tin Audi R8 V10 Spyder có thể hóa thân thành Ferrari LaFerrari vạn người mê?

Thực tế chiếc “siêu xe Ferrari LaFerrari” này lại được làm từ chính một chiếc siêu xe khác đó là chiếc Audi R8 V10 Spyder.

Ferrari luôn là thương hiệu siêu xe hàng đầu thế giới, một thương hiệu xe luôn được biết đến là thương hiệu “khó tính” bậc nhất thế giới. Đôi khi những người cực giàu có cũng không thể sở hữu những chiếc siêu xe tới từ thương hiệu này.

Bởi vì điều đó, bất cứ ai cũng khao khát muốn có được một chiếc siêu xe tới từ Ferrari. Với tư duy đó, một số người mê xe đã cố gắng tạo ra các bản sao, và Ferrari là một trong những thương hiệu thường bị sao chép nhất.

Điển hình nhất có thể là chiếc Ferrari LaFerrari trong bài dưới đây, hypercar Ferrari LaFerrari chỉ được hãng xe nước Ý sản xuất giới hạn 500 xe và tất cả chúng đã được bàn giao và đã ngừng sản xuất từ lâu. Chính vì độ hot của mẫu xe này mà nhiều khách hàng đã kiếm hàng triệu USD khi “sang tay” siêu phẩm này.

Để thực hiện ước mơ đó, một người mê xe ở Nam Phi đã quyết định chế tạo một bản sao của chiếc Ferrari LaFerrari với giá chỉ bằng một phần rất nhỏ xe thật. Bản sao này trông khá đẹp mắt từ đằng xa, nhưng một khi tiến lại đủ gần, chắc bất cứ người mê xe nào cũng nhận ra rằng chiếc Ferrari này “có vấn đề”.

Tuy nhiên ít nhất siêu xe nhái này không phải được chuyển đổi từ một chiếc xe phổ thông rẻ tiền nào đó. Mà thực tế, nó đã được chế tạo dựa trên một siêu xe khác đó là Audi R8 V10 Spyder có giá khá đắt đỏ.

Người chế tạo đã quyết định lấy một chiếc siêu xe mui trần gốc Đức và thay đổi càng nhiều yếu tố ngoại thất càng tốt để cố gắng che giấu danh tính của nó.

Tuy nhiên, những người có đôi tai tinh thông vẫn có thể nghe ra tiếng động cơ V10 dung tích 5.2 lít ở phía sau ghế ngồi, trong khi cả ngoại thất và nội thất đều có nhiều điểm để lộ rằng đây không phải là một chiếc Ferrari thực sự.

Trong số chính ta, bất cứ ai đã từng nhìn thấy một chiếc Ferrari LaFerrari, ít nhất là trong một hoặc vài bức ảnh, đều có thể nhận ra rằng bản sao này có nhiều chỗ “có vấn đề”.

Theo thông tin từ trang Carthrottle, bản sao Ferrari LaFerrari này đang được rao bán trên Facebook Marketplace ở Nam Phi với giá khoảng 41.500 USD. Chiếc xe có tay lái bên phải vẫn có nội thất nguyên bản của Audi, nhưng trung tâm của vô lăng đã nhận được logo Ferrari.

https://www.youtube.com/watch?v=TfT2HgrH79Q&t=100s
Thực hư việc Đại gia Việt sắp tậu cực phẩm Hypercar Ferrari LaFerrari 200 tỷ đồng | Tạp Chí Siêu Xe

Người bán lưu ý rằng chiếc Ferrari nhái này vẫn cần được sửa sang, hoàn thiện thêm chút nữa. Hình ảnh cabin cho thấy người chế tạo có để một bình chữa cháy ở trước ghế lái phụ, và mặt táp lô dường như có vài chỗ hỏng nhẹ.

Theo: autoevolution

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top