2 ông lớn Audi và Mercedes liên tiếp triệu hồi loạt sedan và SUV tại Việt Nam vì các lí do riêng biệt

Mới đây, 2 ông lớn xe sang Audi và Mercedes-Benz Việt Nam công bố nhiều mẫu xe thuộc diện triệu hồi tại nước ta vì các lí do riêng biệt. 

Trước hết, hãng xe Đức ban hành lệnh triệu hồi Audi A6, A7 được sản xuất từ ngày 01/01/2019 đến ngày 08/07/2022 do công ty TNHH Ô Tô Á Châu nhập khẩu và phân phối. Tổng cộng, có 252 chiếc sedan bị ảnh hưởng.

Theo nhà sản xuất giải thích, trong trường hợp các xe gặp lỗi không được kiểm tra và lắp đặt miếng bảo vệ xung quanh hộp điều khiển thông tin được đặt ở giữa băng ghế sau, có thể dẫn đến hộp điều khiển thông tin bị hư hỏng do độ ẩm thâm nhập từ dưới băng ghế sau.

Hư hỏng đến hộp điều khiển thông tin dẫn tới ảnh hưởng đến nhiều chức năng của xe bao gồm động cơ, hộp số, hệ thống lái, hệ thống phanh.

Hai mẫu sedan thuộc diện triệu hồi của Audi.

Để khắc phục lỗi trên thì một miếng bảo vệ phải được kiểm tra và lắp đặt tại hộp điều khiển thông tin. Ngoài ra, bộ phận ở gầm phải được xử lý lại trên một số xe.

Hiện tại, Audi AG chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gây mất an toàn cho người trên xe liên quan đến lỗi trên. Nhà sản xuất dự kiến thời gian để khắc phục lỗi này lên tới 1 giờ.

Cùng với đó, Audi còn triệu hồi thêm 143 chiếc xe gầm cao, thuộc hai nhãn hiệu bao gồm Q7 và Q8 để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu. Chúng được sản xuất từ ngày 01/01/2020 đến ngày 29/01/2021.

Trong quá trình sử dụng, một bộ phận của bơm nhiên liệu có thể bị gãy khi xe đang di chuyển do dao động áp suất trong điều kiện áp suất hệ thống thấp. Mảnh vỡ có thể làm nguy hại tới màng làm kín trong bộ điều chỉnh áp suất.

Một số xe Q7 và Q8 đời 2020 tại Việt Nam gặp lỗi kỹ thuật.

Tùy theo mức độ hư hỏng, động cơ có thể bị ngừng hoạt động đột ngột, dễ dẫn đến trường hợp hỏng máy, xe đột ngột giật cục, không thể tăng ga, không thể khởi động động cơ, gây mất an toàn cho xe và người lái khi tham gia giao thông. Để khắc phục sự cố kể trên, đội ngũ kỹ thuật sẽ cần tới 2 giờ cho mỗi xe.

Đáng chú ý, cả hai chiến dịch triệu hồi đã đề cập đều bắt đầu từ ngày 22/5/2023 đến ngày 31/3/2026.

Nếu bị ảnh hưởng, nhà sản xuất Đức khuyến khích tất cả chủ sở hữu mang xe tới các đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam để sửa chữa miễn phí.

Mercedes-Benz vừa phát đi thông tin triệu hồi bộ đôi xe SUV hạng sang Mercedes GLE và GLS tại thị trường Việt Nam.

Mercedes-Benz liên tiếp triển khai chương trình triệu hồi liên quan đến hai mẫu SUV hạng sang Mercedes GLE và GLS tại Việt Nam do lỗi lắp đặt ống thoát nước điều hòa và thanh trang trí ở cửa sổ tam giác cửa phía sau.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ ngày 17/5 MBV triển khai chương trình triệu hồi 608 chiếc, gồm các mẫu GLE 53 4Matic, GLE 450 4Matic, GLS 4Matic và Maybach GLS 480 4Matic.

Các xe này sản xuất từ tháng 2/2022 đến 1/2023 do MBV nhập khẩu, phân phối được xác định bị lỗi ở thanh trang trí cửa sổ tam giác cửa phía sau.

Theo Mercedes-Benz, chi tiết này có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật (do sự sai lệch trong quá trình lắp ráp).

Do đó, có thể rơi ra khỏi xe khi xe đang chạy, làm tăng nguy cơ tai nạn hoặc thương tích cho những người tham gia giao thông khác.

Với các xe gặp lỗi này, MBV dự kiến việc khắc phục chỉ mất khoảng 30 phút mỗi xe và được thực hiện từ nay đến hết 31/12/2027.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hai dòng xe GLE và GLS - 1

Ngoài ra, MBV cũng đồng thời tiến hành đợt triệu hồi thứ 2 liên quan đến 210 chiếc Mercedes-Benz GLE 450 4Matic và Mercedes-Benz GLS 450 4Matic. Tất cả các xe này được xác định sản xuất từ tháng 7/2019 đến 11/2020, gặp vấn đề ở ống thoát nước của hệ thống điều hòa.

Nguyên nhân cũng xuất phát từ quá trình sản xuất, lắp ráp. Theo hãng xe Đức, ống thoát nước ngưng tụ của hệ thống điều hòa có thể lắp đặt chưa đúng cách. Trong trường hợp nước ngưng tụ có thể rò rỉ vào bên trong xe và gây ra trục trặc ở các bộ phận điện.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hai dòng xe GLE và GLS - 2

Do đó không loại trừ khả năng gây đoản mạch, một số khả năng khác có thể xảy ra như không mở được khóa xe, không khởi động được xe hoặc động cơ kích hoạt chạy ở chế độ khẩn cấp. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn.

MBV bắt đầu triệu hồi các xe GLE, GLS để kiểm tra khắc phục lỗi lắp đặt ống thoát nước hệ thống điều hòa không khí. Đợt triệu hồi này của hãng xe Đức sẽ được thực hiện miễn phí, thời gian dự kiến kiểm tra, sửa chữa mỗi xe mất khoảng 30 phút.


Vừa bàn giao được ít ngày tại Việt Nam, bộ đôi siêu xe Ferrari 296 GTB và GTS bị triệu hồi vì lỗi rò rỉ nhiên liệu

Ferrari vừa tung ra thông tin triệu hồi dòng siêu xe Ferrari 296 GTB và phiên bản mui trần GTS vì khu vực ống nối bình nhiên liệu có nguy cơ rò rỉ và gây ra cháy nổ.

Cụ thể, hơn 400 chiếc Ferrari 296 đang bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do ống nối bình nhiên liệu có thể bị rò rỉ và tăng nguy cơ hỏa hoạn nếu gần nguồn phát nhiệt.

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA), các mẫu Ferrari 296 GTB và GTS có thể được trang bị ống nối bình nhiên liệu có thể bị ăn mòn theo thời gian, dẫn đến rò rỉ nhiên liệu và làm tăng nguy cơ cháy xe.

Nguyên nhân cụ thể của vấn đề này là sự tiếp xúc ngoài ý muốn của ống nối bình nhiên liệu và nắp bảo vệ ắc quy điện áp cao đã tạo ra sự ăn mòn trên ống do phản ứng hóa học giữa nhôm và thép không gỉ, tạo ra một lỗ rò trên ống dẫn nhiên liệu.

Tổng cộng có tất cả 425 chiếc siêu xe Ferrari 296 GTB và GTS bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới tại thị trường Mỹ, thuộc đời 2022 – 2023. Trong đó, cả 2 phiên bản 296 GTB và 296 GTS đều bị triệu hồi với thời gian sản xuất từ ngày 1/3/2021 đến 20/4/2023.

Tại Việt Nam, Ferrari 296 GTB đã được giới thiệu và bán ra từ cuối năm ngoái thông qua nhà phân phối Supreme Auto. Hiện tại, nhà sản xuất đã gửi thông báo đến các chủ xe có liên quan để đề nghị tạm ngưng sử dụng và đưa xe đến các trung tâm dịch vụ Ferrari để được thay mới ống nối.

Và nhà phân phối chính thức Ferrari tại Việt Nam đang trong quá trình tiến hành các bước triệu hồi xe, và theo ghi nhận thị trường Việt Nam có hai chiếc 296 GTB đều đã bàn giao tới khách hàng.

Theo Tiền phong, Người đưa tin, Tổng hợp

https://tapchisieuxe.com/lo-999-chiec-xe-dien-made-in-vietnam-vinfast-vf8-dau-tien-sang-my-buoc-phai-trieu-hoi-do-loi-man-hinh-trung-tam.html

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Scroll to Top